Category Archives: Tin Tức

Tin Tức và xu hướng nội thất mới nhất

Trung tâm giải trí “giọt nước” Sharjah

Theo các kiến trúc sư, trung tâm giải trí ở Sharjah được thiết kế dựa trên ý tưởng giống như một giọt nước nổi lên bề mặt trái đất…

Trung tâm giải trí gần quảng trường trung tâm và tháp quan sát. Trong khu trung tâm giải trí không xe hơi sẽ có hơn 25 sân bóng đá có kích thước 1,9 triệu feet vuông. Dự án bao gồm quảng trường công cộng và khu vườn có diện tích 6.800m2.
trung-tam-giai-tri-hinh-giot-nuoc-o-Sharjah-1

trung-tam-giai-tri-hinh-giot-nuoc-o-Sharjah-2

Trung tâm giải trí do ZHA thiết kế giá 6,5 tỉ USD được hỗ trợ bởi Arada, một nhà phát triển dựa trên UAE. Hiện, Zaha Hadid Architects (ZHA) đã hoàn thành kế hoạch phát triển trung tâm giải trí ở Sharjah, Ả Rập. Giai đoạn đầu tiên của dự án, được công bố vào đầu năm nay, sẽ hoàn thành trong quý đầu tiên năm 2019.

trung-tam-giai-tri-hinh-giot-nuoc-o-Sharjah-3

Hệ sinh thái tự nhiên của khu phức hợp được tưới bằng nước được tái sử dụng, trong khi nhu cầu về ánh sáng của trung tâm sẽ được đáp ứng hoàn toàn bằng pin năng lượng mặt trời thông minh.

trung-tam-giai-tri-hinh-giot-nuoc-o-Sharjah-4
trung-tam-giai-tri-hinh-giot-nuoc-o-Sharjah-5

Trong giai đoạn xây dựng đầu tiên của dự án – bao gồm không gian rạp chiếu phim ngoài trời, khu tập trung xe bán đồ ăn và công viên trượt băng – đã bắt đầu đi vào xây dựng và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào đầu năm 2019, trước khi hoàn thành phần còn lại vào năm 2022

nguồn: Tạp chí nội thất

Ngôi Nhà Ẩn Dưới Ngọn Đồi Xanh

Ngôi nhà với mái nhà màu xanh lá cây gợi nhớ đến ngôi nhà mái vòm màu xanh lá cây của Teletubbies, một chương trình truyền hình nổi tiếng của trẻ em Anh.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-1
Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-2

Studio Niko Architect của Nga đã “giấu” một ngôi nhà theo phong cách Teletubby bên dưới một ngọn đồi nhân tạo mà điểm nhấn là các giếng trời có hình nón nổi bật trên mái nhà được phủ xanh bởi một lớp thảo mộc.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-3

“Ngôi nhà trong vườn cỏ” có ba phòng ngủ này tọa lạc gần Moscow với mái nhà màu xanh lá cây ngộ nghĩnh gợi nhớ đến ngôi nhà mái vòm màu xanh lá cây của Teletubbies, một chương trình truyền hình nổi tiếng của trẻ em Anh.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-4

Phía bắc ngôi nhà là một khoảng sân với hướng nhìn ra hồ nước. Khoảng sân này được bao quanh bởi những bức tường tráng men màu trắng mịn, nổi bật giữa cảnh quan xanh mướt.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-5
Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-6

Các bậc thang và lối đi quanh co lên ngọn đồi dẫn đến một cửa lớn có hình cong bằng bê tông.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-7

“Ngôi nhà trong vườn cỏ” với hình dạng gần giống hình chữ U được thiết kế theo sự chuyển động của mặt trời suốt cả ngày. Ánh sáng thông qua các giếng trời đến khu vực sinh hoạt vào buổi sáng và đến phòng ngủ vào buổi tối.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-8

Toàn bộ khu vực rộng lớn dành cho sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp được hoàn thiện với một mái nhà giống như hang động theo hình dạng của ngọn đồi phía trên và các bức tường bằng kính nhìn ra sân.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-9

Trong khu vực sinh hoạt là một chỗ ngồi hình tròn “chìm” nằm bên dưới một giếng trời lớn. Bộ hai ghế sofa và bàn cà phê được xếp gọn trong chỗ ngồi hình tròn này. Một lò sưởi đốt gỗ nhỏ xinh có ống khói “treo” trên trần nhà là một sự kết hợp thú vị cho không gian đặc biệt này. Một vách ngăn bằng gỗ cong ngăn cách khu vực sinh hoạt với khu vực ăn uống.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-10

Một hành lang mở dẫn đến cánh phía tây, nơi có phòng ngủ chính và một cầu thang điêu khắc màu trắng dẫn lên tầng 1.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-11
Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-12

Trên tầng 1 có thêm hai phòng ngủ và mở ra sân thượng nhìn ra hồ nước ở phía bắc.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-13

Một phần của bức tường cong xung quanh tạo ra một mái nhà để che sân thượng.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-14

Nội thất bao gồm nhiều tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc, đồ nội thất, cung cấp điểm nhấn cho các phòng.

Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-15
Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo-16

_____
Thông tin dự án:
Kiến trúc sư phụ trách: Nikolaev Stanislav, Kulich D, Nikolaev S, Salov A, Oseckaya T, Kulich D
Thiết kế nội thất: Nikolaev S, Klimov D
Landscape: Ecopochva, Petelin Alexey, Suhova Olga
_____

-Hình ảnh: Vasiliy Khurtin, Sergey Ananiev

Nguồn: Dezeen

Căn Hộ Tối Giản & Công Năng

Thiết kế một không gian sống, hiệu quả nhất và tiên quyết vẫn là đi từ chính nhu cầu sử dụng. Tất nhiên yếu tố thẩm mỹ cũng được quan tâm và được giải quyết đồng thời. Tất cả dựa trên đề bài và gói chi phi mà chủ đầu tư có thể đáp ứng. Nhân số báo tân niên này, chúng tôi xin giới thiệu một căn hộ nhỏ đã được xử lý theo cách như vậy.

Căn hộ tối giản và hiệu quả-2
Tổng thể không gian sinh hoạt chung với phòng khách, bàn ăn từ những góc nhìn khác nhau
Căn hộ tối giản và hiệu quả-3
Căn hộ tối giản và hiệu quả-4

Đó là một căn hộ có diện tích 70m², quy mô hai phòng ngủ, hai toilet. Khi làm việc với nhóm thiết kế, chủ đầu tư đưa ra các yêu cầu rất cụ thể: thay tủ bếp và trang bị thêm toàn bộ nội thất mới, giữ lại bề mặt hoàn thiện chính của căn hộ: tường sơn nước, trần thạch cao, gạch ốp toilet. Bên cạnh đó, tạo lối lưu thông sao cho nhìn tách biệt giữa các không gian với nhau nhưng vẫn có tổng thể chung, tiết kiệm chi phí thi công, tổng thể hướng đến phong cách tối giản và màu sắc trung tính.

Giải quyết yêu cầu trên là một nhóm thiết kế trẻ có ưu thế trong việc xử lý nội thất, cũng xuất phát từ đề bài đặt ra, họ chú trọng vào việc thông qua việc trang bị đồ đạc nội thất vẫn có thể giải quyết rốt ráo các yêu cầu của chủ đầu tư.

Căn hộ tối giản và hiệu quả-1a
Từ cửa đi nhìn vào tổng thể căn hộ: ngay bên phải là quầy bar kết hợp với tủ để giày

Theo đó, ngay lối vào nhà được đặt một tủ giày, đồng thời cũng là chiếc bàn bar nhằm ngăn cách không gian bếp với cửa vào, tạo không gian bếp riêng biệt, đồng thời cũng tạo thêm nhiều lựa chọn cách ngồi trong nhà. Bàn ăn được đặt ở giữa nhà, gần tường được gắn một thanh ray để tranh, tạo điểm nhấn trang trí và tạo nét sinh động cho khu vực bàn ăn.

Căn hộ tối giản và hiệu quả-4b
Từ bàn ăn nhìn về quầy bar và cửa đi vào căn hộ

Ở phòng khách, sofa được thiết kế hình L làm tăng diện tích ngồi và tăng cảm giác không gian như rộng hơn, đồng thời tạo sự liên kết giữa các không gian với nhau. Các phòng ngủ đúng tinh thần tối giản và tiết kiệm nhưng vẫn đáp ứng được tiện nghi như mong muốn.

Có lẽ, cùng với các tiện ích thì điểm cộng cho căn hộ này chính là mảng xanh thiên nhiên. Chỉ thấp thoáng đâu đó, không mất quá nhiều thời gian chăm sóc nhưng đủ để người ta nhận ra hơi thở của tự nhiên, một chút xanh ngoài ban công, góc sofa phòng khách, trên quầy bar hay nơi tủ đầu giường… tất cả tạo nên sinh khí và vẻ tươi mát, sức sống tự nhiên cho một căn hộ trẻ và mới. Đây thực sự là một không gian thích hợp để khởi đầu một năm và một giai đoạn trong cuộc đời của những người trẻ.

Căn hộ tối giản và hiệu quả-4c
Bàn ăn
Căn hộ tối giản và hiệu quả-6
Quầy bar và gian bếp
Căn hộ tối giản và hiệu quả-5
Căn hộ tối giản và hiệu quả-8
Phòng ngủ chính của gia chủ
Căn hộ tối giản và hiệu quả-9
Căn hộ tối giản và hiệu quả-10
Căn hộ tối giản và hiệu quả-11
Phòng ngủ thứ hai
Căn hộ tối giản và hiệu quả-12

_______
Thiết kế và thi công: ARCH.A StudiO

Nguồn: tạp chí nôi thất