Thiết kế một không gian sống, hiệu quả nhất và tiên quyết vẫn là đi từ chính nhu cầu sử dụng. Tất nhiên yếu tố thẩm mỹ cũng được quan tâm và được giải quyết đồng thời. Tất cả dựa trên đề bài và gói chi phi mà chủ đầu tư có thể đáp ứng. Nhân số báo tân niên này, chúng tôi xin giới thiệu một căn hộ nhỏ đã được xử lý theo cách như vậy.

Căn hộ tối giản và hiệu quả-2
Tổng thể không gian sinh hoạt chung với phòng khách, bàn ăn từ những góc nhìn khác nhau
Căn hộ tối giản và hiệu quả-3
Căn hộ tối giản và hiệu quả-4

Đó là một căn hộ có diện tích 70m², quy mô hai phòng ngủ, hai toilet. Khi làm việc với nhóm thiết kế, chủ đầu tư đưa ra các yêu cầu rất cụ thể: thay tủ bếp và trang bị thêm toàn bộ nội thất mới, giữ lại bề mặt hoàn thiện chính của căn hộ: tường sơn nước, trần thạch cao, gạch ốp toilet. Bên cạnh đó, tạo lối lưu thông sao cho nhìn tách biệt giữa các không gian với nhau nhưng vẫn có tổng thể chung, tiết kiệm chi phí thi công, tổng thể hướng đến phong cách tối giản và màu sắc trung tính.

Giải quyết yêu cầu trên là một nhóm thiết kế trẻ có ưu thế trong việc xử lý nội thất, cũng xuất phát từ đề bài đặt ra, họ chú trọng vào việc thông qua việc trang bị đồ đạc nội thất vẫn có thể giải quyết rốt ráo các yêu cầu của chủ đầu tư.

Căn hộ tối giản và hiệu quả-1a
Từ cửa đi nhìn vào tổng thể căn hộ: ngay bên phải là quầy bar kết hợp với tủ để giày

Theo đó, ngay lối vào nhà được đặt một tủ giày, đồng thời cũng là chiếc bàn bar nhằm ngăn cách không gian bếp với cửa vào, tạo không gian bếp riêng biệt, đồng thời cũng tạo thêm nhiều lựa chọn cách ngồi trong nhà. Bàn ăn được đặt ở giữa nhà, gần tường được gắn một thanh ray để tranh, tạo điểm nhấn trang trí và tạo nét sinh động cho khu vực bàn ăn.

Căn hộ tối giản và hiệu quả-4b
Từ bàn ăn nhìn về quầy bar và cửa đi vào căn hộ

Ở phòng khách, sofa được thiết kế hình L làm tăng diện tích ngồi và tăng cảm giác không gian như rộng hơn, đồng thời tạo sự liên kết giữa các không gian với nhau. Các phòng ngủ đúng tinh thần tối giản và tiết kiệm nhưng vẫn đáp ứng được tiện nghi như mong muốn.

Có lẽ, cùng với các tiện ích thì điểm cộng cho căn hộ này chính là mảng xanh thiên nhiên. Chỉ thấp thoáng đâu đó, không mất quá nhiều thời gian chăm sóc nhưng đủ để người ta nhận ra hơi thở của tự nhiên, một chút xanh ngoài ban công, góc sofa phòng khách, trên quầy bar hay nơi tủ đầu giường… tất cả tạo nên sinh khí và vẻ tươi mát, sức sống tự nhiên cho một căn hộ trẻ và mới. Đây thực sự là một không gian thích hợp để khởi đầu một năm và một giai đoạn trong cuộc đời của những người trẻ.

Căn hộ tối giản và hiệu quả-4c
Bàn ăn
Căn hộ tối giản và hiệu quả-6
Quầy bar và gian bếp
Căn hộ tối giản và hiệu quả-5
Căn hộ tối giản và hiệu quả-8
Phòng ngủ chính của gia chủ
Căn hộ tối giản và hiệu quả-9
Căn hộ tối giản và hiệu quả-10
Căn hộ tối giản và hiệu quả-11
Phòng ngủ thứ hai
Căn hộ tối giản và hiệu quả-12

_______
Thiết kế và thi công: ARCH.A StudiO

Nguồn: tạp chí nôi thất